cai-bat-tay

Khai trương Trung tâm SSO Hà Nội

Sáng 19/11/2009, tại số 2 Chùa Bộc, đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công toàn cầu tại Hà Nội (SSO Hà Nội).

Trung tâm SSO Hà Nội nằm trong hệ thống trung tâm SSO toàn cầu và là trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công đầu tiên ở Hà Nội và Việt Nam. Trung tâm được hình thành với sự liên doanh giữa Công ty Điện tử Hà Nội (Hanel) và Công ty Walter Rhodes BPO Solutions của Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Bình, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Hà Nội cho biết, dự án Trung tâm SSO Hà Nội là 1 trong 15 dự án trong lĩnh vực CNTT&TT mà công ty Hanel đang triển khai. Sau dự án này, dự án Trung tâm dữ liệu hợp nhất Hanel cũng sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động..
“Trung tâm SSO đầu tiên ở Hà Nội sẽ khởi đầu cho sự phát triển dịch vụ chia sẻ và gia công ở Việt Nam trong thời gian tới”, ông Bình nói.
Cũng tại buổi lễ này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã chính thức trao giấy phép hoạt động cho Công ty liên doanh Hanel-Walter Rhodes SSO.
Hệ thống Trung tâm SSO toàn cầu là hệ thống các trung tâm SSO được đặt tại các quốc gia khác nhau, cùng chia sẻ thị trường, phối hợp thực hiện các dịch vụ.
Các trung tâm này sẽ đóng vai trò tạo ra cac cơ hội cho quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp trong nước. Các trung tâm này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm cung cấp ra thị trường. Thông qua hoạt động của trung tâm sẽ tạo ra các cơ hội và giải quyết việc làm rất lớn cho thị trường lao động trong nước, cũng như định hướng cho các trường ĐH, CĐ và các cơ sở giáo dục và đào tạo trong nước phát triển đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Sáng kiến Trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công toàn cầu (Trung tâm SSO toàn cầu) được chính quyền Bang Perak, Malaysia khởi xướng và áp dụng từ cuối năm 2008. Đến nay, ngoài trung tâm SSO tại bang Perak, Malaysia, trung tâm SSO tại Tô Châu, Trung Quốc cũng đã được xây dựng và đưa vào vận hành. Theo chiến lược phát triển của sáng kiến về hệ thống SSO toàn cầu, đến năm 2011 sẽ có 9 Trung tâm SSO tại 8 quốc gia và khu vực, gồm: Campuchia, Hàn Quốc, Malaysia, khu vực Trung Đông, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Chia sẻ bài viết
Tin tức liên quan
Bình luận

Chú ý: Chỉ nhập từ 80-300 kí tự.