Giới thiệu chung

cai-bat-tay

Năm 2008 công ty Hanelcom được thành lập với mục tiêu phát triển kinh doanh dịch vụ truy nhập Internet. Thời điểm đó, thị trường viễn thông Việt Nam đang sôi động với dịch vụ truy nhập Internet băng thông rộng theo công nghệ WIFI và WIMAX. Công ty Hanelcom đã được cấp giấy phép truy nhập Internet (ISP) Số 451/GP-BTTTT cấp ngày 08/4/2009.

Năm 2010, Công ty Hanelcom liên doanh với công ty CSF Advisers (Malaysia), công ty Cổ phần kỹ thuật điện Toàn Cầu (Việt Nam) và Công ty SITEM (Thái Lan) thành lập Công ty TNHH HANEL-CSF hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, dịch vụ internet và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ quản lý các tài nguyên công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Ngày 29/04/2010 trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế HANEL-CSF được chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại khu công nghiệp Sài Đồng B, Hà Nội.

Với công suất 140 tủ rack tiêu chuẩn 42U và 500m2 diện tích sàn đầy đủ hạ tầng, Trung tâm dữ liệu HANEL-CSF nhằm tới dịch vụ cho thuê tủ, cho thuê diện tích làm DR site cho các khách hàng doanh nghiệp lớn, các tổ chức nhà nước, các ngân hàng và các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính như bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư.

Bên cạnh đó, HANEL-CSF cũng cung cấp kèm theo các gói dịch vụ giá trị gia tăng như dịch vụ lưu trữ dữ liệu, dịch vụ backup dữ liệu, dịch vụ quản lý máy chủ, dịch vụ bảo mật thiết bị mạng… nhằm mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng và sự an toàn tối đa cho dữ liệu, các ứng dụng của khách hàng thuê chỗ tại trung tâm.

Năm 2012, Công ty  Hanelcom được Bộ thông tin và truyền thông cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền số 1541/GP-BTTTT cấp ngày 27/8/2012, loại hình dịch vụ là Truyền hình cáp (công nghệ IPTV); Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng cố định mặt đất không sử dụng băng tần số VTĐ và số thuê bao viễn thông, số 638/GP-CVT cấp ngày 28/12/2012, có giá trị đến 28/12/2017), phạm vi 27 tỉnh, thành phố.